Bất động sản Đà nẵng khu vực ven đô và những lợi thế . - Công ty Xây Dựng Sơn Lâm
Bất động sản Đà nẵng khu vực ven đô và những lợi thế .
Bãi đậu du thuyền có mặt ngay tại biệt thự triệu đô tại Tphcm
Tháng Mười Hai 13, 2017
Xây dựng nhà xưởng Trạm trộn bê tông tại Long An – T9/2017
Tháng Mười Hai 28, 2017

Để phát triển môi trường sống, nhiều hộ gia đình tại Đà nẵng đã chọn ven đô làm nơi an cư.

Mật độ dân số ĐN vị trí 13 toàn quốc, diện tích xếp thứ 59 và có sự chênh lệch khá lớn giữa các quận, huyện. Hơn 4/5 dân số tập trung trên một diện tích bằng 1/4 diện tích toàn thành phố. Trong đó, quận Thanh Khê và quận Hải Châu chiếm 41,1% dân số thành phố nhưng diện tích đất chỉ chiếm 3,1% diện tích toàn thành phố.
Vùng Tây Bắc nhiều tiềm năng.

Mật độ dân số cao đi đôi với số người nhập cư lớn khiến hạ tầng kỹ thuật (giao thông, điện, cấp thoát nước vệ sinh môi trường) và cơ sở hạ tầng xã hội bị quá tải, nhất là khu vực trung tâm.

Trước tình trạng này, nhiều người dân đang sinh sống, làm việc tại trung tâm thành phố lựa chọn sống ven đô để đảm bảo môi trường sống. Đặc biệt các hộ gia đình trẻ, hộ gia đình nhập cư, người độc thân mong muốn sống trong không gian thoải mái.
Quận Liên Chiểu có hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại.

Chị Huỳnh Vân – chủ thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng cho biết: “Vợ chồng tôi từng sống tại Hải Châu để tiện đi làm. Chúng tôi đang tính bán căn nhà ở trung tâm để về Liên Chiểu mua căn hộ khác rộng hơn”.

Theo chị, nơi này cách trung tâm 15 phút chạy xe, lợi thế là  cả gia đình chị được sống trong không gian thoáng đãng. Căn nhà hiện nay có diện tích nhỏ, không có đủ không gian cho cả gia đình. Bên cạnh đó, khu Liên Chiểu chưa chịu ảnh hưởng của du lịch, nên giá sinh hoạt không quá cao.

Dự đoán năm 2030, dân số Đà Nẵng đạt 2 triệu người và đến năm 2050, sẽ là xấp xỉ 3 triệu người trong khi quỹ đất đô thị hạn hẹp. Do đó, nhu cầu nhà ở tại Đà Nẵng có khả năng tăng trưởng trong tương lai, trong đó, khu vực Tây Bắc có nhiều tiềm năng phát triển.

Đô thị Đà Nẵng sẽ được mở rộng quy mô lên khoảng 37.000 ha để đáp ứng sức tăng dân số trên hai triệu người vào năm 2030. Trong đó, các khu vực đồi núi phía Tây sẽ có quỹ đất phát triển. Mục tiêu hướng tới hình thành các khu đô thị mới phía Tây mang nhiều yếu tố sinh thái, các khu du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao, vui chơi giải trí, safari…

Đề án quy hoạch năm 2020: Tây Bắc được quy hoạch là khu đô thị vệ tinh của thành phố. Quận Liên Chiểu hiện đang nổi lên với hệ thống kết cấu hạ tầng tiên tiến và thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hiện, Đà Nẵng triển khai nhiều dự án như khu công nghệ cao, đường cao tốc La Sơn – Tuý Loan, Ga Đà Nẵng, Cảng Liên Chiểu… Các dự án này khi được hoạt động sẽ giúp kết nối vùng Tây Bắc với trung tâm thành phố.

Anh Sơn -một môi giới bất động sản tại Đà Nẵng cho biết: “Khu vực Liên Chiểu có nhiều giao dịch bất động sản hơn từ cuối năm 2016, điều này có thể do nhiều nhà đầu tư cùng tham gia. Khu vực này có giá cả hợp lý nên được nhiều khách hàng quan tâm “.

Mời bạn đọc xem thêm về các dự án xây dựng nhà phố , dự án xây dựng nhà xưởngdự án sửa chữa , dự án biệt thự nhà phố của Sơn Lâm !

Gọi Ngay
Bản Đồ