Vật liệu chống thấm tường thường được sử dụng - Công ty Xây Dựng Sơn Lâm
Vật liệu chống thấm tường thường được sử dụng
Những loại cây thích hợp trồng ở ban công
Tháng Hai 15, 2020
Lưới tô tường
Tháng Ba 3, 2020

Do khí hậu ở Việt Nam nóng ẩm, mưa nhiều, cho nên, đối với các công trình xây dựng, sảy ra việc thấm tường không phải là điều xa lạ gì. Vì theo thời gian, tác động ngoại cảnh làm cho lớp sơn tường trở nên bong tróc, phồng rộp…. nước mưa cứ thế len lỏi vào trong gây ra hiện tượng thấm tường.

Hậu quả của việc thấm tường sảy ra:

  • Sẽ làm cho bức tường bị loang lổ, nấm mốc…. sinh ra vi khuẩn gây bệnh.
  • Làm mất mỹ quan của công trình.
  • Thấm tường lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến kết cấu công trình, giảm tuổi thọ.
  • Hệ thống điện âm tường sẽ bị ảnh hưởng, lâu ngày gây chập điện, mất an toàn.

Để không bị sảy ra các hiện tượng trên, việc chống thấm đang là vấn đề quan trọng mà nhiều nhà thầu và chủ đầu tư áp dụng ngay từ lúc nhà mới xây chứ không đợi đến lúc công trình sảy ra việc thấm tường mới nghĩ đến biện pháp giải quyết.

Dưới đây là một số vật liệu chống thấm thường được sử dụng:

  • Sử dụng phụ gia chống thấm: Dùng bê tông trộn phụ gia chống thấm, giúp kết cấu ổn định, giảm bớt sự thấm nước vào bên trong bê tông.
  • Sử dụng sơn chống thấm: là chất hóa học dạng nước, có khả năng mặt tường khỏi tác nhân bên ngoài. Sơn chống thấm sẽ tạo ra lớp màng, ngăn chặn nước thấm vào bên trong tường. Có thể sơn trực tiếp lên bề mặt tường nhẵn (đã trát) hoặc bả matit rồi mới trát (để cho lớp sơn được lên màu đẹp). Tuy nhiên, để lớp sơn chống thấm được phát huy tác dụng, lớp bả matit nên làm mỏng.
  • Sử dụng chất chống thấm: Là một dạng hóa chất dạng lỏng, trộn vào vữa ximang và trát vào lớp tường. Sau đó, mới bả matit và sơn nước (loại sơn ngoài trời).

Hiện nay có nhiều thương hiệu đã phát triển các sản phẩm chống thấm như: Kova; Sika; ICI weathershield; Jotun…

Ngoài việc sử dụng vật liệu chuyên chống thấm, quá trình thi công cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn nhà sản xuất hướng dẫn thì hiệu quả chống thấm sẽ cao hơn!Bạn có thể quan tâm

Công ty xây dựng nhà tphcm

Xây dựng nhà xưởng giá rẻ

Thầu xây dựng nhà ở gia đình tphcm

Công ty xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Xây dựng nhà uy tín ở tphcm

Xây dựng nhà xưởng tphcmGọi Ngay
Bản Đồ