Không gian yên tĩnh lãng mạn với nội thất nhà đẹp - Công ty Xây Dựng Sơn Lâm
Không gian yên tĩnh lãng mạn với nội thất nhà đẹp
Xuân về phố thị
Tháng Chín 25, 2017
Ngôi nhà tưởng chừng như công viên tuyệt đẹp trên sân thượng và ngay giữa nhà
Tháng Mười 26, 2017

Từ những cảm hứng từ phong cách thiết kế hiện đại mà lại vô cùng đơn giản, sử dụng các màu sắc trung tính và màu sắc tương phản để tạo sự tinh tế và thanh thoát cho căn nhà, cô Vân Vy đã cải tạo ngôi nhà thành nơi ăn nghỉ hoàn hảo cho gia đình của mình bao gồm cả mẹ cô và hai người em trai.
Sống trong một thành phố lớn sôi động, đôi khi cô cảm thấy sẽ tốt đẹp để có ngôi nhà trong hẻm rất yên tĩnh, như trái ngược với sự hối hả không ngừng như ở TP HCM. Ngôi nhà nằm trong hẻm đường Cách Mạng Tháng Tám, với diện tích 114m2 (3,8m x 30 m). Trước hiện trạng của ngôi nhà không phải là không gian bố trí không hợp lý, phải đi qua nhà bếp đến phòng ngủ, nhưng khu vực này là khá lớn không gian nhà kho để lộn xộn đồ đạc, dư thừa và thiếu..

Phòng khách dùng vách ngăn xếp để chia không gian khi cần thiết
Mặt bằng cải tạo không gian bằng cách kết hợp phòng khách và nhà bếp vào một không gian mở, đó là giải pháp tối ưu cho một khu vực nhỏ, ngang và sâu. Toàn bộ bức tường bên của khu vực nhà bếp đã được gỡ bỏ, thay vì bức tường kính, không chỉ từ ánh sáng cho khu vực này, mà còn giúp lưu thông không khí trong nhà được cải thiện rõ rệt. Phòng ngủ di dời vào trong, giải quyết vấn đề bất hợp lý trước, gần phòng tắm và nhìn ra không gian sân vườn phía sau, thoáng mát và sạch hơn. Tầng trên đó cũng là một sự thay đổi
Với phong cách thiết kế nội thất hiện đại, đơn giản, và thổi một chút trang trí nữ tính cho khu vực sinh sống, phòng ngủ được chăm sóc cẩn thận vườn và nhìn ra một phần cảm thấy nhẹ nhàng và thư giãn. Với phòng ngủ và hai cậu con trai chủ yếu là tái chế đồ nội thất cũ, nhưng được làm mới bằng cách sơn màu trắng, tạo sự trẻ trung và nét kết hợp với một số màu sắc tương phản nổi bật, làm cho không mang tính không gian của từng thành viên trong gia đình – cũng như không gian bổ sung cho eye- đánh bắt và một phần thú vị hơn.

 

Phòng ăn gắn liền với phòng khách

 

Góc vườn nhỏ sau nhà.

Phòng ngủ của người mẹ giản dị.

Phòng ngủ hai em trai rất ít đồ đạc.

Phòng ngủ của cô con gái điệu đàng hơn.

Sau một ngày làm việc nhiệt tình, cuộc sống sôi động rời vị trí của Sài Gòn, mỗi thành viên của gia đình là mong muốn đi họp tối gia đình ấm cúng, chia sẻ niềm vui hay nỗi buồn hôm nay sau khi tất cả mọi người tràn đầy sinh lực cho một ngày mới.

Mặt bằng trước khi cải tạo

Mặt bằng sau khi cải tạo

Chúc bạn đọc bài vui vẻ nhé! 

Gọi Ngay
Bản Đồ