Những ý tưởng cho ngôi nhà thông minh trong tương lai - Công ty Xây Dựng Sơn Lâm
Những ý tưởng cho ngôi nhà thông minh trong tương lai
10 lưu ý quan trọng trước khi xây dựng nhà
Tháng Sáu 26, 2018
Một số điều cần lưu ý khi thiết kế thi công nội thất
Một số điều cần lưu ý khi thiết kế thi công nội thất
Tháng Bảy 2, 2018

Với sự phát triển của công nghệ, ngôi nhà của tương lai sẽ tiện nghi, sang trọng và có khả năng đoán biết tất cả thói quen cuộc sống của chủ sở hữu nó.

Những ý tưởng về ngôi nhà thông minh không phải còn là chuyện viễn tưởng, mà đang được nhiều hãng công nghệ biến thành hiện thực.

Ngôi nhà phục vụ từng thành viên

Dựa trên những dấu hiệu sinh trắc học cá thể như dấu vân tay, nhiệt độ hay nhịp tim, ngôi nhà thông minh trong tương lai có thể phân biệt được từng thành viên trong gia đình, từ đó phục vụ nhu cầu của từng người. Ví dụ, ngôi nhà có thể tự động điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ trong phòng sao cho phù hợp với tình trạng cơ thể của con nhỏ.

Còn với người lớn, khi âm thanh đồng hồ báo thức làm bạn tỉnh giấc, tất cả cảm biến đồng loạt kích hoạt những thiết bị phục vụ buổi sáng: bật nước nóng, pha cà phê, thông báo thời tiết… Nhờ khả năng theo dõi và hiểu biết được chủ nhân của mình, ngôi nhà sẽ đủ thông minh để chuẩn bị chế độ chăm sóc khác nhau cho mỗi thành viên.

 

Tiết kiệm năng lượng

Cài đặt cảm biến tự động tắt mở các thiết bị một cách thích hợp là giải pháp hiện đại nhằm tiết kiệm năng lượng. Cảm biến chuyển động (hay còn được gọi là cảm biến chiếm chỗ) có thể tự động tắt máy tính, đèn phòng, hệ thống âm thanh khi không có người trong phòng. Rèm cửa, màn trang trí hay cửa sổ được điều khiển bởi cảm biến ánh sáng. Trong khi , cảm biến nhiệt độ sẽ kiểm soát hoạt động máy điều hòa tùy theo nhiệt độ ngoài trời.

Một ứng dụng điều khiển tất cả

Trong tương lai, chỉ cần một ứng dụng trên điện thoại di động smartphone, máy tính bảng hay đồng hồ thông minh là điều khiển được mọi vật gia dụng. Tùy vào từng chế độ cài đặt do gia chủ lựa chọn (ví dụ: “Đi làm”, “Về nhà”, “Đi ngủ”, Giải trí” hay “Tiệc tùng”), các vật gia dụng như máy điều hòa, quạt điện, hệ thống cửa,… sẽ tự động phối hợp với nhau. Không những thế, khi gia chủ muốn thay đổi hoạt động của thiết bị nào, hay tạo ra một chế độ hoạt động mới, ngôi nhà sẽ ghi nhớ và lưu giữ tất cả các thông số này và tự động phục vụ trong lần sử dụng sau.

Kết nối các thiết bị

Năm 2014, Samsung đã mua SmartThings -một công ty chuyên sản xuất thiết bị tự động và chính thức gia nhập vào thị trường nhà thông minh. Đơn vị này đang phát triển một nền tảng mở cho phép những thiết bị từ các hãng sản xuất khác nhau kết nối và cùng hoạt động. Nhờ vậy, người dùng không gặp khó khăn nếu sở hữu nhiều vật dụng trái hãng. Chẳng hạn, bạn có thể nhận tin nhắn kiểm tra tủ lạnh của Samsung trên màn hình tivi của hãng X trong lúc xem phim cùng gia đình.

Hợp tác cùng SmartThings giúp Samsung trở thành một trong những cái tên nổi bật trong lĩnh vực smart-home. Với tốc độ phát triển chóng mặt của kỷ nguyên Internet of Things (Internet của vạn vật), những ngôi nhà thông minh thế hệ mới hoàn toàn đủ sức dự đoán và phục vụ mọi mong muốn của con người.

Bạn có thể quan tâm

Công ty xây dựng nhà tphcm

Xây dựng nhà xưởng giá rẻ

Thầu xây dựng nhà ở gia đình tphcm

Công ty xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Xây dựng nhà uy tín ở tphcm

Xây dựng nhà xưởng tphcm

Gọi Ngay
Bản Đồ