Mùa Covid-19 - BĐS Khu công nghiệp vẫn phát triển - Công ty Xây Dựng Sơn Lâm
Mùa Covid-19 – BĐS Khu công nghiệp vẫn phát triển
Xây dựng 2 căn nhà mẫu liên kế và shophouse – KDC Galaxy Hải Sơn
Tháng Bảy 16, 2020
Hành lang an toàn lưới điện
Tháng Tám 11, 2020

Phân khúc BĐS Khu Công Nghiệp dường như không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đang phát triển mạnh mẽ với sự gia tăng gấp 10 lần vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) trong thập kỷ qua. Nguồn cung đất tốt đang tạo điều kiện cho các dự án KCN phát triển.

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến quý I/2020, cả nước có 335 KCN, trong đó có 260 KCN đã đi vào hoạt động và 75 KCN đang xây dựng, với tổng diện tích khoảng 97.8 nghìn ha.

Việc các nhà máy ở Trung Quốc buộc phải đóng cửa trong đợt bùng phát Covid-19, một số công ty đa quốc gia đang rục rịch lên kế hoạch mở rộng hoạt động tại Việt Nam, nhằm giảm áp lực hàng rào thuế quan mới đối với hàng hóa xuất khẩu từ Trung Quốc sang Mỹ và tìm kiếm thị trường thay thế phòng khi giá tăng cao.

Các hiệp định Thương mại tự do (FTA) đã được ký kết là động lực thúc đẩy nguồn vốn FDI đổ vào Việt Nam. Trong năm nay, nước ta đã đạt được thỏa thuận thương mại quan trọng EVFTA. Thỏa thuận này sẽ thúc đẩy đầu tư vào sản xuất, từ đó mở rộng nhóm khách hàng thuê KCN, gia tăng nhu cầu thuê từ các nhà sản xuất Châu Âu vào các năm tới.

Theo báo cáo quý 1/2020 của JLL Việt Nam, tại miền Bắc, giá đất trung bình đạt 99USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 6.5% so với cùng kỳ năm trước. Tại miền Nam, giá đất trung bình trong quý 1/2020 đạt 101 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 12.2% so với cùng kỳ.

Nguồn cầu tiếp tục vượt xa nguồn cung, sự cạnh tranh đối với các khu sản xuất có vị trí gần các thành phố lớn và cảng biển lớn ngày càng tăng. Các doanh nghiệp có quỹ đất lớn và nằm ở vị trí thuận lợi sẽ có nhiều lợi thế để nắm bắt cơ hội. Giá đất cho thuê trung bình dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.Bạn có thể quan tâm

Công ty xây dựng nhà tphcm

Xây dựng nhà xưởng giá rẻ

Thầu xây dựng nhà ở gia đình tphcm

Công ty xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Xây dựng nhà uy tín ở tphcm

Xây dựng nhà xưởng tphcm

Nguồn: TVSI tổng hợp, JLL, số liệu bộ KH-ĐT

Gọi Ngay
Bản Đồ