Cửa và những điều nên tránh khi thiết kế nhà - Công ty Xây Dựng Sơn Lâm
Cửa và những điều nên tránh khi thiết kế nhà
Những lưu ý khi thiết kế và thi công nhà ở
Những lưu ý khi thiết kế và thi công nhà ở
Tháng Bảy 9, 2018
Xu hướng chọn gam màu sơn nhà mới nhất năm 2018
Xu hướng chọn gam màu sơn nhà mới nhất năm 2018
Tháng Bảy 22, 2018
Cửa và những điều nên tránh khi thiết kế nhà

Cửa và những điều nên tránh khi thiết kế nhà

Hướng cửa cũng như vị trí của nó rất quan trọng, nó là yếu tố quan trọng liên quan đến vận mệnh của ngôi nhà. Mời các bạn tham khảo một số lưu ý khi thiết kế nhà dưới đây!

Cửa chính, cùng với phòng ngủ chính, bếp nấu là ba yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà và tác động trực tiếp đến người ở trong ngôi nhà.

Cửa và những điều nên tránh khi thiết kế nhà

Trong thiết kế nhà ở gia đình, cửa chính không chỉ là nơi mọi người ra vào ngôi nhà mà nó còn là con đường thông dẫn khí từ ngoài vào bên trong nhà. Vì vậy, khi chúng ta thiết kế, bố trí cửa chính và cửa phòng trong căn nhà, cần lưu ý một số điểm về mặt phong thủy sau đây.

Tránh vị trí cửa đối cửa

Trong quan niệm truyền thống của phong thủy, hai cửa đối diện nhau sẽ ra những điều bất lợi, và do đó gia chủ sẽ không được yên ấm, hòa thuận – phạm phải thế “môn xung sát”.

Sự ảnh hưởng của “môn xung sát” sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ gây ra tranh chấp, xung đột dù chỉ từ những chuyện nhỏ nhặt hàng ngày. Nếu bị ảnh hưởng nặng thì trong công việc của người ở hai phòng có cửa đối diện nhau sẽ dễ xảy ra những thành kiến, mâu thuẫn với cấp trên, đồng nghiệp và những người khác.

Khi đã phạm phải môn xung sát mà cửa lại là hướng đông, tây bắc, bắc thì những người đàn ông trong gia đình sẽ rất dễ gây nên chuyện hiềm khích. Ngược lại, nếu cửa hướng đông nam, tây nam, tây thì những người phụ nữ trong nhà lại rất dễ gây nên chuyện phiền phức.

Ngoài ra, trong phong thủy, thiết kế cửa của hai nhà cũng không nên đối nhau. Các nhà phong thủy cho rằng có thể làm những cách sau để hóa giải như dùng bình phong che chắn phía trong cửa vì bình phong sẽ biến khí ở bên ngoài nhà không xông thẳng vào mà đi thành đường vòng vào bên trong nhà. Ngoài ra, có thể đặt cặp tượng hình kỳ lân ở cửa bị xung chiếu, hoặc cặp tượng nhỏ hình con rùa bằng đồng… tạo thành một hành lang để làm hòa hoãn dòng khí…

Cửa chính và cửa sổ đối nhau: hao tổn tiền bạc

Cửa chính là nơi tất cả mọi người trong nhà ra vào hàng ngày.Do đó, khi cửa chính được bố trí ở vị trí thuận lợi, gió và không khí từ ngoài thổi vào cũng thuận và lành.
Khi thiết kế nhà cửa chính và cửa sổ thông nhau theo một đường thẳng, nếu cửa sổ không nhiều thì ảnh hưởng của nó không lớn. Tuy nhiên, nếu cửa sổ vừa nhiều lại vừa lớn, sẽ không giữ lại cho phòng những luồng không khí tốt lành vì thế sẽ gây ảnh hưởng đến vận mệnh của căn nhà và tiền bạc những người ở trong ngôi nhà cũng bị hao tổn dần.
Nếu thiết kế các cửa trong nhà bạn phạm phải điều này, có thể trồng một vài cây xanh trước cửa sổ để ngăn các luồng khí tốt lành thoát ra bên ngoài. Tuy vậy, khi trồng cây chúng ta cũng nên nhớ rằng là không được trồng những cây có gai nhọn, nếu không cũng không có tác dụng gì.

Cửa chính và cửa nhà vệ sinh xung nhau: âm dương không hài hòa

Trong phong thủy học, cửa chính được gọi là “khẩu tử”, được so sánh với miệng của con người. Những thực phẩm mà con người ăn không đảm bảo thì bản thân sẽ không có được sức khỏe tốt. Cũng giống như vậy, cửa có vấn đề thì phong thủy sẽ không tốt và ảnh hưởng tới vận quý của tất cả mọi người trong gia đình. Khí của cửa thuộc về dương thuần, khí của nhà vệ sinh thuộc về âm độc. Nếu cửa chính và cửa nhà vệ sinh xung khắc nhau sẽ khiến âm dương không được hài hòa, dẫn đến hao tổn tài sản.

Phương pháp thiết kế hóa giải của điều này là treo ở cửa nhà vệ sinh một tấm mành dạng hạt, giúp ngăn cản sự xung sát của cửa chính và cửa nhà vệ sinh, làm ảnh hưởng xấu giảm xuống mức thấp nhất.

Cửa chính đối diện cầu thang máy, cầu thang là điềm hung

Cầu thang máy đối diện với cửa chính sẽ phạm “sát khai khẩu”, chủ nhà sẽ bị nhiều chuyện phiền phức, rắc rối ảnh hưởng. Với những ngôi nhà ở vào vị trí này, nên treo gương trên mi cửa và bậc thềm cửa nên tôn cao thêm một chút.

Nếu nhà ở có cửa chính và cửa cầu thang đối diện nhau sẽ được chia ra làm hai loại: một là cầu thang có các bậc thang đi xuống dưới; hai là bậc thang có chiều hướng đi lên trên.

Nếu cầu thang có chiều hướng lên trên, sẽ làm sức khỏe của gia chủ ngày một suy yếu, cần hóa giải bằng cách tôn cao bậc thềm lên khoảng 3 tấc (khoảng 10cm).

Nếu cầu thang có chiều hướng xuống dưới, tài vận của gia chủ sẽ rất xấu, tiền bạc trong nhà sẽ bị “chảy” ra ngoài, cần hóa giải bằng cách treo gương cầu lõm trên mi cửa giúp thu thập và tập trung được các vận khí tốt, tiền tài cũng dễ dàng giữ lại được.

Góc tường nhọn chiếu vào cửa: tổn hại sức khỏe

Góc tường nhọn trong phong thủy rất nguy hiểm và gây tổn thương rất lớn đến sức khỏe, tính mạng của người ở trong nhà vì phạm phải “phi nhẫn sát” (sự khắc chiếu của góc tường). Do đó, nếu có góc tường nhọn chiếu thẳng vào cửa, là điều kiêng kỵ.

Để hóa giải điều này, nhà có góc nhọn chiếu vào cửa nên đặt một đôi kỳ lân bằng đồng ở cửa và trên mi cửa nên treo một chiếc gương cầu lồi hoặc gương phẳng nhằm chiếu lại “phi nhẫn sát”, giúp hóa giải sát khí. Tuyệt đối chú ý không được treo gương cầu lõm vì tác dụng của gương cầu lõm là hoàn toàn ngược lại.

Một điều gia chủ cũng nên đặc biệt chú ý vì nhìn chung, người ta thường chỉ để ý tới những góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính từ bên ngoài nhà, nhưng lại rất ít chú ý đến những góc tường nhọn trong nhà chiếu vào cửa phòng. Với trường hợp này, bạn có thể kê tủ gỗ hoặc các đồ đạc khác để che đi góc nhọn, biến nguy hiểm thành vô sự.

Bạn có thể quan tâm

Công ty xây dựng nhà tphcm

Xây dựng nhà xưởng giá rẻ

Thầu xây dựng nhà ở gia đình tphcm

Công ty xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Xây dựng nhà uy tín ở tphcm

Xây dựng nhà xưởng tphcm

Gọi Ngay
Bản Đồ