10 lưu ý quan trọng trước khi xây dựng nhà - Công ty Xây Dựng Sơn Lâm
10 lưu ý quan trọng trước khi xây dựng nhà
Những quy định mới về xây dựng nhà xưởng sản xuất
Tháng Sáu 10, 2018
Những ý tưởng cho ngôi nhà thông minh trong tương lai
Tháng Sáu 26, 2018

Để có được một ngôi nhà là ước mơ của không ít người. Do đó, trước khi quyết định xây dựng cho mình một ngôi nhà, bạn cần phải xem xét rất nhiều điều ngoài ngân sách. Dưới đây là 10 điểm bạn nên lưu ý trước khi xây nhà.

1. Quy mô gia đình

Có bao nhiêu thành viên trong gia đình bạn? Nếu gia đình bạn là gia đình lớn có đông người, bạn cần nhiều không gian hơn dành cho phòng ngủ, cho cả khu vực ăn uống và phòng khách. Điều này cũng rất quan trọng nhằm đảm bảo mọi thành viên trong gia đình có thể sống thoải mái với không gian riêng của mình.

2. Kích thước lô đất

Kích thước và hình dáng của lô đất là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc giúp xác định kích thước ngôi nhà định xây cũng như việc thiết kế, phân bổ không gian cho từng phòng trong nhà.

 

3. Ngân sách

Trước khi quyết định xây dựng một ngôi nhà, hãy chắc chắn rằng bạn đã phân bổ ngân sách thật hợp lý để có thể trả tiền cho ngôi nhà nếu không muốn lãng phí thời gian trong việc lên kế hoạch.

4. Vị trí

Vị trí cũng là một vấn đề. Ngôi nhà của bạn sẽ tọa lạc ở đâu, gần bãi biển, ven sông hay trên một khu vực đồi núi, có bị kẹt giữa các ngôi nhà khác không? Tất cả những điều này phải được xem xét kỹ càng.

5. Thiết kế

Thiết kế nhà ở khác nhau theo phong cách mỗi người. Nên tìm cảm hứng về kiểu thiết kế bạn muốn cho ngôi nhà của chính bạn, tiếp theo đó, trao đổi với nhà thiết kế. Bạn có thể sưu tầm hình ảnh để mô tả cho họ ý tưởng kiểu dáng ngôi nhà mơ ước của bạn.

6. Phong cách sống

Cuộc sống của gia đình bạn như thế nào? Nếu gia đình bạn là nơi thường xuyên tụ tập bạn bè, người thân họ hàng thì bạn sẽ cần một khu vực bếp ăn rộng rãi. Còn trong trường hợp bạn là người thích dành thời gian rảnh rỗi của mình ngoài trời, hãy thiết một ban công đáng yêu để thư giãn. Bạn thích xem phim? Vì sao lại không có một phòng karaoke gia đình hay phòng giải trí chẳng hạn? Dựa vào sở thích của từng thành viên trong gia đình sẽ giúp bạn xây dựng được một ngôi nhà tuyệt vời.

7. Vật liệu

Bạn muốn sử dụng vật liệu gì cho ngôi nhà? Vật liệu đã có sẵn tại địa phương hay phải vận chuyển từ nơi khác về? Bạn sẽ phải chi bao nhiêu tiền cho việc này? Bạn có đủ ngân sách cho nó? Nếu không, bạn có thể thay thế bằng loại vật liệu khác tương đường nhưng giá thành rẻ hơn.

8. Giấy phép xây dựng

Bạn hãy luôn chắc rằng bạn đã tuân thủ mọi quy định về luật pháp.

9. Thời tiết

Xây nhà phải dựa vào cả điều kiện thời tiết ở khu vực đó. Điều này sẽ đảm bảo an toàn và an ninh cho mọi thành viên trong gia đình. Song song đó, hãy sử dụng các vật liệu có thể chịu được các kiểu thời tiết khác nhau.

10. Môi trường

Ngoài thiết kế ngôi nhà và các điều kiện bên trong, không gian xung quanh bạn cũng nên được xem xét. Đảm bảo rằng bạn sẽ không làm tổn hại đến môi trường trong quá trình xây nhà hay một cách khác là sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường.

Bạn có thể quan tâm

Công ty xây dựng nhà tphcm

Xây dựng nhà xưởng giá rẻ

Thầu xây dựng nhà ở gia đình tphcm

Công ty xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Xây dựng nhà uy tín ở tphcm

Xây dựng nhà xưởng tphcm

Gọi Ngay
Bản Đồ