Cửa sổ với hiệu suất cao giảm hiệu suất năng lượng và hiệu quả an ninh - Công ty Xây Dựng Sơn Lâm
Cửa sổ với hiệu suất cao giảm hiệu suất năng lượng và hiệu quả an ninh
Thiết kế những mẫu nhà liền kề đẹp và sang trọng
Tháng Tư 6, 2018
15 Câu Hỏi khi Hỏi Khi Chọn Nhà Thầu Xây Dựng
Tháng Tư 6, 2018

Hãy lướt qua các cửa sổ hiệu suất cao ngày nay. Họ có thể giảm tổn thất năng lượng, cung cấp tăng cường sức mạnh và an ninh – và thậm chí thêm vào sự riêng tư của nhà bạn.

Một vài năm trở lại đây, Bộ Năng lượng (DOE), làm việc với Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley và các nhà sản xuất cửa sổ công nghiệp, đặt mục tiêu cho việc phát triển và sản xuất thương mại các cửa sổ tiên tiến, năng động và siêu năng lượng cao cho đến năm 2020 .

Những “siêu cửa sổ” sẽ cung cấp tối đa là bảy lần so với giá trị cách điện (U-factor) của kính đôi và giúp tạo ra “không năng lượng” hộ gia đình. các phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo quốc gia (NREL) hình dung cách thêm tích hợp các tế bào quang điện để các sản phẩm này, do đó tạo ra các cửa sổ có thể được tích hợp trong hệ thống chiếu sáng, sưởi ấm và làm mát trong nhà.

Nhờ các nhà sản xuất cửa sổ hiện đại, chúng tôi gần như đã đạt được những mục tiêu đó.

Hiện tại trên thị trường có thiết kế cửa sổ cao cấp, hiệu suất cao có thể làm giảm tổn thất năng lượng xuống gần bằng không. Bạn có thể chọn các cửa sổ chống lại cơn bão, trộm hoặc thậm chí chống nổ để tăng cường an toàn và an ninh. Bạn thậm chí có thể lựa chọn các cửa sổ “thông minh” với các lớp phủ điệnchromic có thể được điều chỉnh trong một phạm vi rộng giữa rõ ràng và không đục để kiểm soát truyền nhiệt mặt trời, quản lý mất năng lượng và tăng tính bảo mật.

John Stark, quản lý kênh với Windows Simonton, cho biết: “Sản xuất và tiến bộ công nghệ trong ngành của chúng tôi đã cho phép chúng tôi tăng cường các dịch vụ cửa sổ cho chủ nhà trong vài thập kỷ qua”.

“Một trong những ví dụ điển hình nhất là sự phát triển của các gói thủy tinh chống va đập giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi sự xâm nhập của thời tiết, trộm cắp và tiếng ồn. Các gói thủy tinh này giúp giữ cho ngôi nhà an toàn trong khi đồng thời làm cho nó tiết kiệm năng lượng hơn, trong các hóa đơn sưởi ấm và làm mát thấp hơn. ”

Ngày nay với kính cường lực hai lớp hoặc ba lớp cách điện và lớp phủ E thấp đã giảm tỷ lệ U-factor. Với việc bổ sung các hệ thống khung cách điện và công nghệ tiên tiến (ví dụ như các tấm lót dẫn điện thấp giữa các tấm kính làm tăng độ cách điện của cửa sổ), bạn có thể chọn các cửa sổ giảm đáng kể chi phí sưởi ấm và làm mát nhà.

Kính Low-E là loại kính cửa sổ cách điện đặc biệt, có lớp sơn màng mỏng hoặc kim loại hoặc oxit kim loại cho phép chiếu qua các khối tia UV và giảm sự truyền nhiệt, cắt giảm 30% năng lượng xuống 50% .

Windows có kính E thấp đang trở thành tiêu chuẩn. Đổ đầy khoảng trống giữa các tấm kính với các khí trơ (argon hoặc krypton) cung cấp lớp cách điện thậm chí còn lớn hơn. Muốn có cửa sổ có hiệu suất cao hơn? Thủy tinh thấp lọc một phần của quang phổ ánh sáng có thể đẩy thanh lên hơn nữa.

Nhiều loại kính E thấp có sẵn để đáp ứng nhu cầu thiết kế khác nhau và điều kiện khí hậu như Solarban Solar Control Low-e Glass, lựa chọn kính chọn lọc từ PPG và kính khu vực ClimaGuard Low-E của Guardian Industries. ClimaGuardSPF, có sẵn trên Thủy tinh Low-E và Super Sun Blocker, chặn 99,9% tia UV. Các tính năng tương tự của một cửa sổ làm cho nó hiệu quả năng lượng cũng có xu hướng tăng tính chất âm thanh của cửa sổ. Một cửa kính thủy tinh cách điện hai lớp điển hình có hệ số truyền dẫn STC (Hệ số truyền âm) khoảng 30. Các lớp kính dày hơn với kính nhiều lớp cũng giúp làm giảm tiếng ồn bên ngoài được nghe trong nhà.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là năng lượng và lợi ích âm thanh của một cửa sổ phụ thuộc rất nhiều vào việc lắp đặt cửa sổ như thế nào, thời tiết bị tước và duy trì.

Windows cung cấp an toàn và an ninh

Khi nói đến việc cung cấp an toàn và an ninh, có một smorgasbord thủy tinh và các sản phẩm cửa sổ có sẵn. Quét Internet hoặc cửa hàng xây dựng địa phương của bạn và bạn sẽ thấy các cửa sổ được gắn nhãn là chống bão, chống va đập, chống trộm và / hoặc chống nổ.

Một ngôi nhà kiến ​​trúc gỗ tuyệt đẹp được sơn màu trắng với một mái nhà màu xanh thể hiện cách Stormwatch Coastal cửa sổ bảo vệ bờ biển có thể được hấp dẫn trực quan, cũng như cung cấp bảo vệ.Sự khác biệt chủ yếu là trong thủy tinh. Kính được gia nhiệt, gia nhiệt bằng nhiệt hoặc hóa học, mạnh hơn kính đã ủ, nhưng vẫn vỡ. Cả hai cửa sổ chống va đập (nghĩ bão) và cửa sổ chống nổ (nghĩ rằng khủng bố) dựa vào kính nhiều lớp. Các sản phẩm chống trộm và bắt buộc nhập cảnh tương tự như cửa sổ chống bão, nhưng sử dụng một lớp kính dày hơn. Các cửa sổ chống đạn đạo hoặc chống đạn nằm trên các lớp nhiều lớp và rất dày và dày.

Kính nhiều lớp thường được làm bằng cách đóng hai hoặc nhiều lớp kính xung quanh một lớp nhựa bên trong, chẳng hạn như polyvinyl butyral (PVB) hoặc polycarbonate.

Nhu cầu và yêu cầu về mã đối với các sản phẩm cửa sổ chống va đập đã mở rộng ra ngoài các vùng bão ven biển và ngày càng rõ ràng ở các khu vực có gió hoặc lốc xoáy rất phổ biến.

Các mã số xây dựng cho các khu vực gió cao tập trung vào các mức độ áp suất thiết kế, thể hiện số lượng áp lực một cửa sổ có thể chịu được để chống vỡ trong điều kiện bão khi đóng. Có hai loại kính an toàn: Loại I và II. Tuân theo Mục II là cần thiết cho các cửa sổ ở những nơi nguy hiểm nhất. Các chương trình dán nhãn ngành giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm thích hợp cho khu vực của bạn.

Thường dày, nặng hơn và đắt hơn thủy tinh thông thường, thủy tinh chống đạn đạo và chống ăn mòn hiếm khi được chỉ định cho mục đích sử dụng nhà ở. Tuy nhiên, các kỹ sư của Đại học Missouri và Đại học Sydney ở Úc, với sự trợ cấp của Bộ An ninh Nội địa, đang nỗ lực để phát triển một loại kính mỏng và nhẹ chống nổ có thể mở rộng thị trường cho việc bảo vệ như vậy. Được sử dụng chủ yếu cho các tòa nhà thương mại và tòa nhà chính phủ và trong các ứng dụng tường rèm, kính chống thổi hoặc chống thấm giảm phải đáp ứng các tiêu chuẩn cao. Để đáp ứng các tiêu chuẩn kính chống bão, một cửa sổ cần phải chịu được một tấm ván dài 9,5 kg, được bắn ra khỏi khẩu pháo ở những khoảng cách và khoảng cách khác nhau, chống lại các tác động của quả bóng và vượt qua các kiểm tra áp suất thiết kế.

Bão thủy tinh được đánh giá bằng pound mỗi foot vuông (PSF) nó có thể chống lại. Xếp hạng thường dao động từ 30 PSF đến 90 PSF. Các sản phẩm chịu mài mòn được kiểm tra để chịu được áp suất và xung (thời gian áp suất) của một vụ nổ bom được đo bằng mili giây và cân nặng trên một inch vuông (PSI). Các hướng dẫn của Bộ Quốc phòng yêu cầu đánh giá từ một đến bốn, có nghĩa là sản phẩm phải chịu được tối thiểu 144 PSF. Các nhà sản xuất kính chống nổ bao gồm Guardian Industries (Armour-G glass), Oldcastle BuildingEnvelope (kính ArmourResist) và DuPont. Thủy tinh năng động, thông minh và có thể chuyển đổi được.

Các cửa sổ năng động, thường được gọi là cửa sổ “switchable” hay “smart”, là những cửa sổ thay đổi từ rõ ràng sang đục hoặc có thể thay đổi màu theo phản ứng kích thích điện, nhiệt hoặc ánh sáng mặt trời. Mặc dù đắt hơn, nhưng có thể duy trì mức độ thoải mái của nhà bạn và tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm nhu cầu về hệ thống chiếu sáng và hệ thống HVAC của nhà bạn.

Các cửa sổ động, hoặc “chuyển đổi” hoặc “thông minh”, là các cửa sổ thay đổi từ rõ ràng sang đục hoặc có thể được nhuộm màu khi ánh nắng mặt trời hoặc sức nóng chạm vào chúng như được hiển thị trong ngôi nhà này.Công nghệ tiên tiến nhất này bao gồm các cửa sổ bằng kính điện tử có thể lập trình và điện tử, các sản phẩm cửa kính thủy tinh lỏng thay đổi từ trạng thái rõ ràng sang trạng thái trắng khi sử dụng điện liên tục, các sản phẩm thiết bị hạt phân hủy chuyển đổi từ màu xanh đậm để làm sạch khi có điện, cửa sổ photochromic tự phản ứng lại với cường độ ánh sáng mặt trời và thủy tinh nhiệt thay đổi từ rõ ràng sang khuếch tán khi phản ứng với nhiệt (tức là thay đổi nhiệt độ).

Các sản phẩm cửa sổ tự sơn tĩnh điện “switchable” và electrochromic “smart” đã có sẵn trên thị trường nhà ở.

Bây giờ bạn đang tranh luận về sự lựa chọn trong các cửa sổ hiệu năng cao, các sản phẩm cửa sổ chống lại thời tiết và thiên tai, và công nghệ thủy tinh thay đổi hoặc năng động, bạn có thể muốn xem xét một khả năng khác của cửa sổ: kính tự làm sạch hoặc làm sạch dễ dàng.

Vật liệu bảo dưỡng thấp được tạo ra bằng lớp phủ titanium dioxide cực nhỏ được áp dụng cho thủy tinh khi nó được hình thành. Thủy tinh đặc biệt được sản xuất bởi một số nhà chế tạo thủy tinh, bao gồm PPG (SunClean Glass), Pilkington Building Products Bắc Mỹ (Activ coating) và Glass Saint-Gobain (lớp phủ Bioclean). Nó có sẵn như là một lựa chọn cho các sản phẩm cửa sổ của một số nhà sản xuất cửa sổ quốc gia, bao gồm Thermal Industries, Inc và Sunshine Windows.

Khả năng tự làm sạch, thông minh, chống bão, tác động mạnh mẽ và hiệu quả năng lượng cao, cửa sổ ngày nay không giống như các cửa sổ của quá khứ. Với chi phí năng lượng ngày càng tăng, điều kiện khí hậu khắc nghiệt và các mối đe dọa khác, cửa sổ bảo vệ, cửa sổ cao cấp và tiên tiến là ưu tiên của nhiều người mua nhà.

 

Xem thêm :

Nội thất màu đen sang trọng đẹp cho phòng ngủ

Cách trang trí và sắp xếp phòng làm việc trở nên đẹp và gọn gàng

cong ty xay dung nha tphcm , xay dung nha xuong gia re

du an nha xuong tphcmdu an biet thu nha pho

du an khach san cao oc

du an sua chua

Gọi Ngay
Bản Đồ