Khi xây nhà cần chú ý những điểm quan trọng này - Công ty Xây Dựng Sơn Lâm
Khi xây nhà cần chú ý những điểm quan trọng này
Xây dựng nhà xưởng Trạm trộn bê tông tại Long An – T9/2017
Tháng Mười Hai 28, 2017
Cuốn hút với ngôi nhà có nội thất sắc hồng xinh đẹp
Tháng Ba 13, 2018

Xây nhà là một việc vô cùng quan trọng đối với bất kỳ ai, vậy nên bạn cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi thi công. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến việc xây nhà để ta hoàn thiện tốt hơn. Hãy cùng theo dõi bài viết này .

1. Kinh phí

Nhà thường là tài sản to lớn nhất với hầu hết mọi người hiện nay. Vì thế, muốn xây dựng một ngôi nhà khang trang rộng rãi đúng như mong muốn của bạn, điều đầu tiên cần lưu ý chính là kinh phí.

Kinh phí chính là cốt lõi, là nền tảng để tạo nên một ngôi nhà trong tương lai. Tất cả mọi người trên Thế giới nói chung và người dân Việt Nam nói riêng thường có quan niệm làm việc và tiết kiệm tiền để xây nhà. Vậy nên tiết kiệm để có kinh phí tốt nhất để xây nhà, tránh tình trạng đang xây nhưng thiếu kinh phí nên dừng lại.

Khi xây nhà cần chú ý những điểm quan trọng này

Vì thế, nếu có kế hoạch làm nhà vào thời gian tới, bạn phải bắt đầu chuẩn bị kinh phí cho ngôi nhà mới ít nhất khoảng 3-4 tháng và dự trù thêm ( có thể tìm ai để hỗ trợ như người thân, bạn bè hay vay ngân hàng). Nếu không dự trù và chuẩn bị được kinh phí, bạn có thể bạn sẽ phải dừng lại công trình của mình. Thực tế đã có rất nhiều ngoi nhà xây dở dang và phải dừng lại giữa chừng để chờ có đủ phí mới tiếp tục xây dựng được.

Do đó, bạn và gia đình hãy vạch ra kế hoạch những khoản chi: vật liệu xây dựng, công nhà thầu, kĩ sư giám sát công trình và kiến trúc sư (nếu có), nội thất trang trí nhà,… và một khoản phát sinh nào đó.

2. Thiết kế

Dựa trên kinh phí ,hãy thiết kế ngôi nhà dựa trên những mong muốn và nhu cầu của chính mình. Việc thiết kế là điều thứ hai cần chuẩn bị để xây nhà. Chỉ sau khi có bản thiết kế thì ta sẽ tiến hành công việc này.

Khi thiết kế ngôi nhà cho mình, bạn cần trả lời những câu hỏi: căn nhà của bạn gồm những phòng nào, cấu trúc của ngồi nhà ra sao, có những công trình phụ nào đi kèm căn nhà,… Từ các yếu tố cốt lõi đó, bạn sẽ nhanh chóng phác họa được căn nhà của mình trong đầu và hiện thực hóa nó bằng hình ảnh trên giấy hoặc trên phần mềm thiết kế điện tử từ sự trợ giúp của kiến trúc sư.

Lưu ý: Bạn hãy lưu ý về yếu tố phong thủy như chủ căn nhà hợp với hướng nào, tuổi làm nhà có hợp không (nếu không được tuổi làm nhà thì có thể mượn tuổi của người khác); thiết kế nhà với những hạng mục đó có phạm phải phong thủy xấu không ?..

3. Kế hoạch thi công

Theo tục lệ của ông cha ta xưa nay, khi làm nhà cần xem ngày động thổ, đổ mái, lên nhà mới,… để cả gia đình tránh điều xui xẻo, gặp được điều may mắn.

Từ đó, khi đã lên kế hoạc thời gian cụ thể rồi, gia chủ cần xem những ngày tốt, giờ tốt để thực hiện thi công từng hạng mục quan trọng. Dựa trên khoảng cách giữa các ngày từ ngày đào móng đến ngày đổ mái, bạn sẽ cân đối được những công việc cần làm trước, hạng mục nào có thể làm sau.

Các giai đoạn thi công của một căn nhà nên được lên kế hoạch một cách cụ thể để bạn có thể chuẩn bị được vật tư đầy đủ. Nó sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mất mát vật liệu xây dựng – tình trạng này hay xảy ra với những công trình xây dựng dân dụng quy mô vừa và nhỏ.

Bạn cần lên kế hoạch cho các giai đoạn thi công

4. Lựa chọn nhà thầu

Chọn nhà thầu là một trong những yếu tố quan trọng. Bạn nên tham khảo bạn bè, đồng nghiệp và người thân khi lựa chọn nhà thầu. Có thể nhờ những người quen biết đã xây nhà giới thiệu với bạn những nhà thầu uy tín.

Sau đấy hãy trao đổi với nhà thâu về kế hoạch làm nhà, chi phí bạn trả cho nhà thầu và những cam kết về một công trình an toàn, đẹp mắt, đúng như thiết kế,… để đi đến thống nhất. Giữa chủ nhà và nhà thầu phải có sự hợp tác ăn ý thì công việc xây dựng mới được triển khai suôn sẻ, đúng tiến độ được.

Tìm nhà thầu đáng tin cậy sẽ giúp bạn hoàn thành được ngôi nhà chắc chắn và không tốn nhiều thời gian

Lưu ý: Không nên thay đổi nhà thầu khi công trình đang dang dở vì điều này làm mất thời gian và chi phí của bạn.

5. Hoàn thiện ngôi nhà

Sau khi hoàn thiện phần thô – khung ngôi nhà, bạn sẽ bắt tay vào hoàn thiện chi tiết với các phòng khác nhau, các chi tiết về cửa rồi lắp đặt đường điện, nước, sơn nhà, cách bài trí nội thất. Nếu như bạn cảm thấy mình không có đủ khả năng quản lý hết mọi việ sự trợ giúp của kiến trúc sư nhé.

Khi xây nhà cần chú ý những điểm quan trọng này

Khi xây nhà cần chú ý những điểm quan trọng này

Hoàn thiện ngôi nhà là cả một quá trình dài và mất rất nhiều công sức. Lúc này, gia chủ phải giám sát kĩ lưỡng những đội thợ làm việc trong căn nhà của mình để không có bất kì sai sót nào.

Hãy tham khảo kinh nghiệm làm nhà của những người xung quanh và ghi nhớ các điều trên để việc làm nhà được thuận lợi nhất. Chúc bạn thành công !

 

 

Gọi Ngay
Bản Đồ