Phòng ngủ có phong thủy tốt sẽ mang lại giấc ngủ ngon! - Công ty Xây Dựng Sơn Lâm
Phòng ngủ có phong thủy tốt sẽ mang lại giấc ngủ ngon!
Nghị định 68/2019/NĐ-CP và 10 thông tư hướng dẫn đi kèm
Tháng Hai 10, 2020
Hợp và kỵ đối với vị trí nhà bếp – phòng ăn
Tháng Hai 12, 2020
Các màu sơn nội thất sẽ lên ngôi bởi xu hướng thiết kế hiện đại năm 2018

Phòng ngủ là không gian rất quan trọng trong mỗi gia đình. Vì ngoài thời gian làm việc và giải trí, thì mỗi người đều dành phần lớn thời gian của cuộc đời mình để ngủ. Giấc ngủ giúp cơ thể phục hồi lại sau một ngày làm việc và hoạt động sôi nổi. Nhưng để có giấc ngủ ngon, không phải ai cũng biết cách. Một trong những vấn đề quan trọng trong đó, chính là cách bố trí phong thủy cho phòng ngủ.

Vị trí, phương hướng, màu sắc, ánh sáng của giường trong phòng ngủ quan hệ mật thiết đến đời sống con người. Bố cục của phòng ngủ và giường ngủ hợp lý thì khí mới linh hoạt, tình cảm vợ chồng mới được thăng hoa. Ngược lại, nếu bố cục không hài hòa hợp lý, nhẹ thì tinh thần bất an, cuộc sống vợ chồng nhàm chán, đơn điệu, nặng thì ảnh hưởng đến con cái, vợ chồng bất hòa mà không chạm mặt nhau…

Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế cho không gian phòng ngủ:

1- Chọn Phương vị phù hợp với mình:

Một ngôi nhà lý tưởng là mỗi thành viên trong gia đình đều có phòng ngủ có phương vị phù hợp với mình. Nếu phương vị phòng ngủ ở phương cát thì sẽ giải trừ mệt mỏi, nhanh chóng lấy lại tinh thần và sức lực sau một giấc ngủ ngon. Như vậy, những phương nào có thể được coi là phương cát:

 • Phương vị đông: cát. Phương vị này có thể mang lại tinh thần và sức khỏe cho những người trẻ tuổi.
 • Phương đông nam: cát. Đông nam cũng là phương có thể tăng cường sức khỏe. Đối với con gái cả hoặc con gái chưa có chồng, phương vị này còn có tác dụng thúc đẩy nhân duyên.
 • Phương tây bắc: cát. Phương vị này và phương tây đều là nơi ánh sáng mặt trời không chiếu tới. Là phương vị rất tốt để nghỉ ngơi, nuôi dưỡng tinh thần và sức khỏe, rất thích hợp cho chủ nhà, có hiệu quả tích cực trong việc gia tăng vận khí.
 • Phương đông bắc: cát. Phương này là phương vị Quỷ môn, cũng là nơi bình thường con người không thích nhưng lại làm phòng ngủ rất tốt.
Xu hướng chọn gam màu sơn nhà mới nhất năm 2018
Phòng ngủ thông thoáng sẽ mang lại giấc ngủ ngon

Nếu không có phương vị phù hợp với mình có thể chọn phuong vị thuận với mình trong 12 địa chi. Ví dụ: người sinh năm Thân, ở hướng Thân tây nam; người sinh năm Tuất ở hướng Tuất tây bắc.

2- Thiết kế hình dáng phòng ngủ:

Hình dáng phòng ngủ đẹp nhất là hình vuông, nếu không thì có thể là hình chữ nhật. Tuy nhiên, cần lưu ý:

 • Phòng ngủ không nên có hình tròn: vì việc xây dựng rất tốn kém, lãng phí. Và người ngủ trong phòng dễ có cảm giác quay cuồng, chóng mặt…
 • Phòng ngủ không nên hẹp và dài: cho cảm giác lạnh lẽo, gò bó, cô đơn…
 • Phòng ngủ không nên có cột nhà: Cột nhà thông thường đều có góc nhọn, phía trong không gian sinh hoạt mà có nhiều góc nhọn sẽ gây bất lợi cho con người. Cột ở vị trí trung tâm phòng hoặc hướng vào vị trí giường ngủ, hoặc cột ở hai bên phải và trái của giường ngủ đều không nên. Nếu bắt buộc phải có cột, nên bố trí ở góc phòng.
Mặt tường phòng ngủ cố gắng không nên dùng các chất liệu kính, kim loại và đá hoa mà nên sử dụng sơn tường

3- Chọn giường có lợi cho giấc ngủ:

 • Độ dài, độ rộng của giường phải đủ, mặt giường phải bằng phẳng. Giường không được sát mặt đất, giữa mặt giường và mặt đất phải có khoảng trống.
 • Từ trên giường có thể nhìn thấy cửa phòng và cửa sổ: Khi bình minh lên, ánh mặt trời dịu nhẹ có lợi cho con người hấp thụ năng lượng tự nhiên.
 • Đầu giường không được dựa vào cửa, không kê dưới cửa sổ, đầu giường vào áp vào tường mới tạo cảm giác an tâm.
 • Hướng giường không được đối diện hoặc đối ngang với cửa phòng: nếu không sẽ dễ gặp ác mộng.
 • Giường không được đặt dưới xà ngang: sẽ tạo cảm giác đè nén, áp lực, ngột ngạt. Tương tự, không nên để điều hòa, đèn treo ngay phía trên giường ngủ, gây cảm giác không an toàn.
 • Giường không được đối diện với kính: Thứ nhất, khi con người đang ngủ mà thức dậy lúc nửa đêm, còn đang lơ mơ mà nhìn thấy hình ảnh mình trong gương sẽ gây giật mình. Thứ hai, khi con người ngủ là lúc khí năng yếu nhất, mà gương lại là vật phản chiếu rất mạnh, dễ đẩy năng lượng của con người ra ngoài. Đặc biệt, vợ chồng trẻ lâu ngày sẽ dẫn đến vô sinh.
 • Tủ đầu giường nên kê cao hơn giường: sẽ tăng trí tuệ và nâng cao chất lượng giấc ngủ.
 • Gầm giường không nên chứa đồ đạc lộn xộn: sinh nấm mốc, vi khuẩn, ảnh hưởng sức khỏe con người.

Bạn có thể quan tâm

Công ty xây dựng nhà tphcm

Xây dựng nhà xưởng giá rẻ

Thầu xây dựng nhà ở gia đình tphcm

Công ty xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Xây dựng nhà uy tín ở tphcm

Xây dựng nhà xưởng tphcm

Gọi Ngay
Bản Đồ